Top 3 loại vật liệu cơ bản để thi công nhà thép tiền chế

Top 3 loại vật liệu cơ bản để thi công nhà thép tiền chế. Mỗi một công trình xây dựng bằng hệ khung xương thép tiền chế có đến hàng trăm loại vật tư khác nhau, đó mới chỉ là tính riêng cho phần thô, chưa tính nền móng, hoàn thiện và nội thất. Trong bài viết naỳ, chúng tôi xin giới thiệu 3 loại...

Mục Lục Bài Viết

Top 3 loại vật liệu cơ bản để thi công nhà thép tiền chế.

Mỗi một công trình xây dựng bằng hệ khung xương thép tiền chế có đến hàng trăm loại vật tư khác nhau, đó mới chỉ là tính riêng cho phần thô, chưa tính nền móng, hoàn thiện và nội thất.
Trong bài viết naỳ, chúng tôi xin giới thiệu 3 loại vật tư chính, chiếm tỷ trọng khối lượng cao nhất theo khối lượng và giá trị của một công trình bằng thép tiền chế.

 1. Khung kết cấu  thép:

  Đây là một loại vật liệu chính không thể thiếu trong quá trình thi công nhà tiền chế. Kết cấu thép là tổ hợp cấu thành từ nguyên liệu thép tấm, được gia công cắt hàn theo kích thước thiết kế.
  Quy trinh trải qua các bước gồm: Thép tấm – cắt- hàn- làm sạch- sơn trước khi chở ra công trương lắp dựng.
  Nó được dùng vào các cấu kiện chính của nhà như: Cột , kèo, dầm sàn và các hệ kết cấu phụ như : dầm mái hiên Canopy, dầm cẩu trục, khung nóc gió…
  Đây là vật liệu có thời gian sản xuất lâu nhất trong một công trình nhà thép tiền chế. Với quy mô công trình khoảng 2000m2, nhà máy đốc tác gia công của Dubai cần từ 10-15 ngày cho toàn bộ quá trình sản xuất này.

  2. NX A Tuan K34L70 An Giang

 2. ưu điểm nhà thép tiền chế2. Xà gồ mạ kẽm:
  Đây là vật liệu liên kết giúp khung chính kết cấu thép và hệ tôn bao che với nhau. Nó được dùng cho mái và vách bao che.
  Xà gồ trong các công trình của Xây Dựng Dubai được làm từ thép tấm của các nhà sản xuất lớn như Hoa Sen, Hoà Phát hay Đông Á.
  Độ dầy và quy cách phụ thuộc vào tính toán thiết kế khoảng cách giữa các khung kèo và khoảng cách giữa các xà gồ trong cùng một khung.
  Độ dầy phô biến giao động từ 1.5mm-2.5mm . Các xà gồ trong nhà xưởng hiện nay thường có hình dạng phổ biến giảm dần từ hình chữ Z, chữ C và các hình hộp chữ nhật.
  Tuỳ vào tính toán thiết kế, tính tiện dụng của máy cán và tính phổ biến tại khu vực công trình thi công mà lựa chọn. Nhưng dù lựa chọn hình dạng thì tổng giá trị độ giày, bản rộng phải đảm bảo các tính toán chịu lực, nhất là các vùng có gió lớn nhu ven biển, hải đảo(bộ xây dựng có ban hành tiêu chuẩn gió cho từng vùng địa lý, các kỹ sư thiết kế sẽ tính toán theo bảng đó)
  Đây là vật liệu quan trong thứ 2 và không thể thiếu trong 1 công trình nhà thép tiền chế

xa go ma

cong dung xa go z 093755 xa go la gi

Đây là một loại vật liệu chính không thể thiếu trong quá trình thi công nhà tiền chế

3. Tôn bao che:

Tôn bao che là vật liệu hầu như không thể thiếu trong bất cứ công trình xây dựng nào bằng thép tiền chế. Nó được dùng làm vật liệu bao che phần mái, vách xunh quanh…
Tôn bao che được làm từ thép cuộn mỏng của các nhà sản xuất lớn như Hoa Sen, Hoà Phát, Đông Á. Qua quá trình cán sóng theo quy cách thiết kế rồi mang tới công trường
Có nhiều loại hình dạng như phân loại cán sóng tôn:  như tôn 5 sóng, 9 sóng. Phân loại tôn có vít hoặc không có vit như tôn kliplock, Seamlock. Phân loại theo số lớp cấu tạo: tôn lạnh, tôn PU, tôn EPS…Tuỳ theo mục đích sử dụng công trình, biện pháp thi công mà lựa chọn quy cách khác nhau.

z3602301086468 1c90186274b87234f5344ec6280f9089

DJI 0682
DCIM100MEDIADJI_0682.JPG

Ngoài 3 vật liêu chính chiếm tỷ trọng lớn ra còn rất nhiều vật liệu phụ khác để cấu thành nên một công trình nhà thép tiền chế như: bulong neo, bulong liên kết, cáp giằng, ty xà gồ….

>> Xem thêm bài viết

Nguồn: www.xaydungdubai.com.vn

070 680 3456
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Quý khách vui lòng điền thông tin dưới đây
và kiểm tra chính xác SĐT (* bắt buộc nhập)