Phân loại bulong dành riêng cho các liên kết chân cột thép với móng

Liên kết Bulong là thành phần không thể thiếu trong việc gắn kết chắc chắn giữa chân cột thép với móng. Bulong ngày càng được sử dụng phổ biến trong lắp ráp, liên kết và ghép nối các chi tiết nhỏ thành khối lớn nhưng có mấy ai hiểu được hết về sản phẩm này. Hãy cùng chúng tôi phân loại bulong dành riêng cho...

Mục Lục Bài Viết

Liên kết Bulong là thành phần không thể thiếu trong việc gắn kết chắc chắn giữa chân cột thép với móng. Bulong ngày càng được sử dụng phổ biến trong lắp ráp, liên kết và ghép nối các chi tiết nhỏ thành khối lớn nhưng có mấy ai hiểu được hết về sản phẩm này. Hãy cùng chúng tôi phân loại bulong dành riêng cho các liên kết chân cột thép với móng để hiểu rõ hơn nhé.

bu long liên kết trong nhà thép tiền chế

Nên hiểu thế nào cho đúng về bulong

Ở nước ngoài, bulong có tên là Bolts thường được sử dụng trong các dự án xây dựng nhà tiền chế, hệ thống nhà xưởng. Với sự hỗ trợ của sản phẩm này, hệ thống cột, dầm, kèo được liên kết chặt chẽ và chắc chắn hơn, nâng cao chất lượng của công trình. Liên kết chân cột thép với móng dùng bulong đảm bảo tính cơ động, chịu lực tốt và lắp đặt cũng như sửa chữa đơn giản. Chính vì thế mà ngày nay, Bulong ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Cấu tạo của bulong

Bulong gồm một số bộ phận quan trọng như thân bulong, ecu, long đen hay còn gọi là vòng đệm. Bulong được mạ kẽm nên có tuổi thọ cao, không bị biến đổi hay mài mòn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Tùy từng liên kết mà chúng ta có thể sử dụng bulong với kích thước và chiều dài khác nhau. Trong xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư thường sử dụng các loại bu lông theo chức năng.

Lựa chọn bulong dành riêng cho liên kết chân cột thép với móng

Liên kết chân cột thép với móng dùng bulong riêng với kích thước khác nhau nên chủ đầu tư cần chú ý để đảm bảo chất lượng công trình. Thông thường, người ta thường sử dụng Bulong neo (bulong móng) để liên kết chân cột thép với móng. Bulong neo có nhiều loại nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn: M22, M24 đến M27. Thông thường, trước khi đổ bê tông người ta sẽ tiến hành hàn Bulong neo.

Bulong neo phải có đảm bảo chiều dài đạt chuẩn cùng với số lượng và kích thước phù hợp. Chiều dài bulong phải đảm bảo liên kết được chân cột thép với móng, dài hoặc ngắn quá đều không đảm bảo chất lượng gây ra sự lỏng lẻo, thiếu liên kết. Tùy vào nội lực chân cột và sơ đồ làm việc của hệ kết cấu mà chúng ta sử dụng số lượng bulong với kích thước khác nhau. Khi liên kết chân cột thép với móng dùng bulong neo M24 x 750 để đảm bảo chất lượng liên kết.

Trong quá trình lắp đặt và liên kết chân cột thép với móng, bulong được gá tạm vào vị trí và siết tạm lại để kết cấu được ổn định hơn. Cuối cùng, bạn dùng cờ lê hoặc súng bắn để siết chặt Bulong lại với nhau đảm bảo chắc chắn và hoạt động ổn định.

Kinh nghiệm lựa chọn loại bulong phù hợp cho liên kết chân cột thép với móng

khung thép tiền chế sản xuất bởi công ty kim hưng thịnh
Lựa chọn và thi công bulong có những tiêu chuẩn riêng biệt về mặt kỹ thuật cũng như chất lượng sản phẩm. Theo đó, bản thân các bulong sử dụng phải là hàng chất lượng cao, chất liệu cao cấp, hàng chính hãng để đảm bảo được tuổi thọ chung của công trình. Bên cạnh đó, việc thi công lắp đặt cần đảm bảo tính kỹ thuật chuẩn xác như: độ khít, độ chắc chắn… Điều này không chỉ phụ thuộc vào nguồn vật tư bulong chất lượng mà còn được quyết định rất lớn bởi đội ngũ thợ kỹ thuật thi công chuyên nghiệp.

 Xem thêm bài viết

 

Nguồn: www.xaydungdubai.com.vn

070 680 3456
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Quý khách vui lòng điền thông tin dưới đây
và kiểm tra chính xác SĐT (* bắt buộc nhập)