3 vật liệu chủ yếu làm nhà thép tiền chế

Thi công xây dựng nhà xưởng khung nhà thép tiền chế giải pháp hữu hiệu để xây dựng công trình làm nhà xưởng, kho chứa đồ, phòng trưng bày sản phẩm công nghiệp và dân dụng,… Phần lớn nhà thép tiền chế được cấu tạo bằng thép, các tấm tạo hình và kết nối với nhau thông qua các bu-lông. 3 vật liệu chủ yếu...

Mục Lục Bài Viết

Thi công xây dựng nhà xưởng khung nhà thép tiền chế giải pháp hữu hiệu để xây dựng công trình làm nhà xưởng, kho chứa đồ, phòng trưng bày sản phẩm công nghiệp và dân dụng,… Phần lớn nhà thép tiền chế được cấu tạo bằng thép, các tấm tạo hình và kết nối với nhau thông qua các bu-lông. 3 vật liệu chủ yếu để xây dựng nhà thép tiền chế bao gồm:

Khung thép

Đây là loại nguyên vật liệu quan trọng nhất và không thể thiếu trong quá trình xây dựng nhà thép tiền chế. Phụ thuộc vào diện tích cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi công trình mà chủ đầu tư, đơn vị thi công có thể chụp thép với các kích cỡ khác nhau.

Thiết kế khung nhà thép tiền chế

Khung thép được sử dụng với số lượng lớn trong quá trình thi công nhà thép tiền chế

Khung thép có trọng lượng nhẹ hơn các vật liệu xây dựng khác như bê tông, nên được ưa chuộng về mọi mặt. Không những thế, trong quá trình thiết kế nhà thép tiền chế, đơn vị xây dựng có thể chuẩn bị sẵn khung thép, đến địa bàn chỉ việc lắp đặt và lên khung, giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động.

Những miếng tôn lợp mái

Nếu khung thép quan trọng là vật liệu quan trọng trong quá trình làm khung thì tôn lợp mái được sử dụng để che chắn và lợp mái. Bạn có thể dễ dàng nhận ra vật liệu này trong hầu hết các công trình nhà kho, nhà xưởng, nhà để xe, những công trình chung cư, nhà cao tầng,…

Điểm ưu việt của tôn lợp mái là đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, thích hợp cho việc thiết kế và trang trí nhà thép tiền chế. Bên cạnh đó, tôn lợp mái còn có nhiều loại khác nhau như tôn chống nóng, tôn lạnh,…

Có 3 loại tôn phổ biến nhất được dùng trong thi công nhà tiền chế là:
•       Tôn 3 lớp cách nhiệt
•       Tôn thường 1 lớp
•       Tôn lấy sáng

Vách ngăn (vách bao che)

Đây được xem là những vật liệu cuối cùng để làm nhà thép tiền chế. Khi đã định hình toàn bộ công trình bằng khung thép và mái lợp, đơn vị thi công sẽ dùng vách ngăn, tấm xi măng để làm tưởng, đảm bảo sự chắc chắn cho nhà tiền chế.

Thông thường, gạch là vật liệu đảm nhận nhiệm vụ này. Tuy nhiên, việc xây dựng bằng gạch tốn nhiều thời gian, quá trình đốt thải ra nhiều khí độc gây hại cho môi trường nên đã dần được thay thế bằng vách ngăn và tấm xi măng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công làm nhà thép tiền chế hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Xây dựng Dubai. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, máy móc và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại bậc nhất, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như độ bền bỉ, chắc chắn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm bài viết liên quan

>> Kết cấu công trình xây dựng nhà thép tiền chế

Nguồn: xaydungdubai.com.vn

070 680 3456
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Quý khách vui lòng điền thông tin dưới đây
và kiểm tra chính xác SĐT (* bắt buộc nhập)