Thi Công Xây Dựng Nhà Xưởng

Công Ty Xây Dựng Dubai chuyên thi công xây dựng nhà xưởng cho các nhà máy sản xuất, kho bãi, trung tâm thương mại, nhà hàng, gara, showroom. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến quý khách hàng khung mẫu nhà thép tiền chế điển hình để thi công nhà xưởng cùng quy trình sản xuất, lắp dựng khung nhà thép tiền chế của...

Mục Lục Bài Viết

Công Ty Xây Dựng Dubai chuyên thi công xây dựng nhà xưởng cho các nhà máy sản xuất, kho bãi, trung tâm thương mại, nhà hàng, gara, showroom. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến quý khách hàng khung mẫu nhà thép tiền chế điển hình để thi công nhà xưởng cùng quy trình sản xuất, lắp dựng khung nhà thép tiền chế của Dubai.

Các mẫu khung điển hình của nhà thép tiền chế trong thi công xây dựng kho xưởng

Chúng ta xem xét ưu nhược điểm của từng loại khung nhà thép tiền chế để có thiết kế phù hợp nhé. Tuỳ vào mục tiêu sử dụng, công năng, thời gian sử dụng, kiến trúc, chi phí mà chủ đầu tư sẽ cân nhắc lựa chọn giữa nhiều phương án thiết kế khác nhau.

phuong hoang minh long thanh 11. Kiểu khung nhà thép không có cột giữa

– Ưu điểm: Cho không gian thoáng, tiện việc bố trí mặt bằng bên trong. Rất phù hợp với làm trung tâm hội nghị, tiệc cưới, rạp phim, sân khấu biểu diễn, nhà kho, nhà xưởng….

Với 1 số công ty nhà thép tiền chế lớn tại Việt Nam lớn thì các khung nhà không cột giữa có thể lên đến 70-80M, cá biệt có khung lên đến 120m (cái này người viết chưa nhìn tận mắt, chỉ đọc qua catalog giới thiệu của họ).

Nhược điểm: Khung càng lớn(>50m trở lên) thì khối lượng thép kết cấu /m2 càng lớn, dẫn tới chi phí sẽ cao hơn. năng lực thiết kế và thi công kho xưởng cũng đòi hỏi phải các công ty lớn và chuyên nghiệp nên đơn giá có thê sẽ cao. Khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi chọn thiết kế.

>> Với công ty xây dựng Dubai đã từng thi công và khuyến khích khách hàng chỉ nên thiết kế khung không cột giữa tối đa 45m nhằm tối ưu chi phí và biện pháp thi công. Hãy xem một số công trình nhà thép tiền chế mà chúng tôi đã thi công với khẩu độ rộng 40m không có cột giữa nhé

Thi công nhà xưởng tại kon tum

Hình ảnh thực tế khung nhà thép tiền chế 36m không cột giữa đang trong quá trình thi công tại Kon Tum
Báo giá thi công nhà xưởng điển hình

Mặt cắt khung nhà thép điển hình

Mặt cắt khung nhà thép điển hình

 

 

Bản vẽ khung nhà thép tiền chế

 

Khung nhà thép tiền chế một dự án thực tế

Hình ảnh thực tế một công trình khung thép của Dubai

QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, khâu sản xuất gia công cần đảm bảo quy trình sản xuất theo đúng các bước sau:

1. Cắt phôi, mã

Các cấu kiện trong nhà thép tiền chế có 2 dạng chính là thép tổ hợp và thép hình đúc sẵn.

Vật tư đầu vào sau khi được kiểm tra chứng chỉ xuất xưởng và các giấy tờ chất lương, các cấu kiện được kiểm tra lại 1 lần nữa để đảm bảo chất lượng đầu vào.

Sau khi nhận được hồ sơ bản vẽ thiết kế, trong hồ sơ đã bao gồm bản vẽ ghép phôi thép tấm khổ lớn có chiều dày khác nhau theo yêu cầu thiết kế. Các tấm bản bụng, bản cánh, mã và các cấu kiện được cắt ra bằng máy CNC và máy cắt thủy lực.

2. Gá tổ hợp cấu kiện

Các tấm thép thép sau khi được cắt ra sẽ đuưọc định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm trước khi hàn cố định.

Bố trí mối hàn đinh

Bố trí mối hàn đinh

3. Hàn đầy, hàn tự động

Sau khi hàn gá chính xác, các cấu kiện đoợc đưa vào máy hàn tự động để hàn đầy vào các vị trí tiếp giáp giữa các tấm. Đường hàn được kiểm tra chất lượng trước khi chuyển sang bước tiếp theo

Các đường hàn đảm bảo đầy không khuyết tật.

4. Nắn

Khi gá và hàn ở khâu trước làm các cấu kiện bị công vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính các đúng theo bản vẽ thiết kế, cấu kiện sẽ được cân chỉnh, nắn lại và kiểm tra kích thước trước kỹ lưỡng.

Nhà máy sản xuất gia công khung nhà thép

Nhà máy sản xuất gia công khung nhà thép

5. Hàn mã, sườn, khoan lỗ

Sau khi các cấu kiện chính được nắn, các bản mã sau khi cắt được đục lỗ và tiến hành gá cũng như hàn cố định vào cấu kiện chủ. Sườn gia cường, bản mã được hàn thủ công sau khi đã căn chỉnh chính xác.

Quy trình sản xuất gia công khung nhà thép thi công kho xưởng

6. Làm sạch bằng cách phun bi, phun cát và vệ sinh bề mặt cấu kiện

Cấu kiện được đưa vào máy để phun bi làm sạch bề mặt (xỉ hàn, rỉ, bẩn) cũng như tạo độ nhắm giúp sơn bán dính tốt hơn với cấu kiện thép.

7. Sơn hoàn thiện

Bề mặt sơn phủ giúp bảo vệ cấu kiện kết cấu thép khỏi tác động của môi trường như ăn mòn và sâm thực. Thông thường các cấu kiện kết cấu thép dược sơn 1 lớp sơn chống rỉ và 2 lớp sơn màu. Màu sắc này là tùy chọn tùy thuộc vào yêu cầu nhận diện thương hiệu của chủ đầu tư.

Các công trình có thể sử dụng các loại sơn khác nhau. Đối với tất cả các công trình của công ty Xây dựng Dubai đều đuưọc sử dụng sơn Epoxy 3 thành phần giúp bám dính tốt hơn và độ bên tốt hơn đặc biệt là nhanh khô hơn so với thông thường.

Vật tư được tập kết tại một công trình nhà xưởng

Khi sơn đã khô, các cấu kiện sẽ được kiểm tra và đánh lại số, bọc nilong trước khi được vận chuyển tới công trình.

Thi công nhà xưởng tại Cần Thơ

Các dự án của Dubai đã thi công tại các tỉnh miền tây

QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP DỰNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ KHO XƯỞNG

Nhờ những ưu điểm nổi bật mà nhà thép tiền chế ngày càng được ứng dụng phổ biến. Sau khi trải qua các quá trình từ thiết kế, gia công sản xuất, Nhà thép tiền chế còn phải trải qua quá trình lắp dựng để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. Lắp dựng là bước cuối cùng của sản phẩm phải đáp ứng đúng theo yêu cầu và tiêu chuẩn đặt ra.

Sau khi được vận chuyển ra công trình và chuẩn bị đầy đủ các thiết bị vật tư cần thiết sẽ tiến hành lắp dựng Nhà thép tiền chế. Trước khi lắp dựng các cấu kiện và vật tư của nhà thép tiền chế được kiểm đếm và sắp xếp theo đúng yêu cầu và biện pháp thi công.

Để đảm bảo chất lượng và an toàn lao động, Nhà thép tiền chế cần trải qua trình trình lắp dựng như sau:

Bước 1: Lắp dựng khung chính cho nhà xưởng (cột, khung, tổ hợp kèo)

Lắp dựng khung cứng

+ Dừng cẩu để lắp đặt 4 cột biên đầu tiên. Các cột này sau sẽ được lắp dựng lần lượt, trước khi tháo dây cẩu các cột cần được giằng hoặc chống bằng cáp ở các phía và siết chặt bulong. Tiến hành lắp giằng đầu cột để giằng các cột lại với nhau. (nếu không có hệ giằng đầu cột có thể lắp hệ xà gồ vách để khóa các cột này lại với nhau.)

+ Tiến hành tổ hợp kèo, tùy thuộc vào kích thước, yêu cầu kỹ thuật các kèo có thể tổ hợp dưới đất trước khi được cẩu lên để ghép vào cột hoặc cẩu lên từng đoạn bằng bulong. (Có thể dụng từ 1-2-3 cầu trục để lắp hệ kèo tùy quy mô và tính chất công trình)

+ Khung kèo được lắp dựng theo thứ tự từ trong ra ngoài và được bắt đầu từ gian có giằng. (trong quá trình lên kèo, kèo sẽ được quấn ở 2 đầu bằng cáp hoặc dây thừng để hẹn chế dao động và ổn đinh kèo). Sau khi đưa lên kèo sẽ được liên kết cố định bằng bulong.

+ Tiếp tự thực hiện tương tự với kèo thứ 2.
Nha thep bia sai gon Quang tri 3

Hoàn thành hệ gian khóa

+ Tiến hành lắp dựng cáp giằng chéo của cột, kèo

+ Lắp 50% hệ xà gồ, sau khi đã kiểm tra và đo đạc chính xác đúng theo thiết kế.

Lắp dựng toàn bộ kèo

+ Tiến hành lắp dựng toàn bộ khung kèo, xà gồ theo phương tịnh tiến tương tự như lắp khung thứ 2 của gian cứng.

+ Lắp dựng và hoàn thiện hệ khung giằng (ty giằng, chống xà gồ, xiết bulong,…)

+ Lắp đến khung nào tiến hành kiểm tra các thông tin theo đúng thiết kế, cần chỉnh sửa ngay khi thấy sai sót.

240acc83 f85f 4c59 8362 3dd192d08c93Bước 2: Tiến hành lợp tôn vách, tôn mái, hệ bao che

Kéo tôn lên mái

+ Các tấm tôn sẽ được đỡ bở hệ dầm đỡ để tránh việc móp gãy tôn

+ Các tấm tôn thưng được cố định bằng móc sắt và được kéo lên nhờ máng trượt và dây thừng, cáp.

Lợp tôn

+ Sau khi tấm tôn đầu được kéo lên sẽ được đưa vào vị trị để bắt vít và định vị cho các tấm kế tiếp.

+ Điều chỉnh và tiến hành cố định tấm tôn

(Làm tương tự với cả tôn mái và tôn thưng)

+ Tiến hành lắp phụ kiện tôn (úp nóc, ốp hồi, ke cắt nước), máng nước, ống nước và hoàn thiện phần tôn

z3593074659005 028de64535486b82134c593aee062eb1
Môt công trình thi công nhà xưởng tại Quảng Trị

Bước 3: Tiến hành kiểm tra, nghiệm thu và bàn giao công trình đưa vào sử dụng

Sau khi hoàn thiện quá trình lắp dựng và đã kiểm tra theo từng giao đoạn, đơn vị thi công sẽ tiến hành triển tra lại tổng thể công trình từ các cấu kiện chính cột, kèo, dầm, bulong đã được bắt đầy đủ và đảm bảo yêu cầu chưa. Các chi tiết bao che có hở, công vênh gì không.

Để đảm bảo sản phẩm tốt nhất đúng theo thiết kế trước khi bàn giao và đưa vào sử dụng

Nguồn: www.xaydungdubai.com.vn

 

070 680 3456
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Quý khách vui lòng điền thông tin dưới đây
và kiểm tra chính xác SĐT (* bắt buộc nhập)