Kết cấu công trình xây dựng nhà thép tiền chế

Theo đánh giá của các chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công trong lĩnh vực xây dựng, nhà thép tiền chế có nhiều ưu điểm nổi bật, như trọng lượng nhẹ, thi công nhanh chóng, mang lại nhiều tiện ích về mặt kinh tế,… Do vậy, không khó để lý giải việc nhà thép tiền chế được đưa vào sử dụng nhiều như...

Mục Lục Bài Viết

Theo đánh giá của các chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công trong lĩnh vực xây dựng, nhà thép tiền chế có nhiều ưu điểm nổi bật, như trọng lượng nhẹ, thi công nhanh chóng, mang lại nhiều tiện ích về mặt kinh tế,… Do vậy, không khó để lý giải việc nhà thép tiền chế được đưa vào sử dụng nhiều như hiện nay.

Cấu tạo công trình trong thi công nhà thép tiền chế bao gồm 3 kết cấu:

1/ Kết cấu chính của ngôi nhà

2/ Kết cấu phụ

3/ Kết cấu bao che và tạo hình

 

Thiết kế khung nhà thép tiền chế
Khung thép trong thi công nhà thép tiền chế

Về kết cấu chính của nhà thép tiền chế

Kết cấu chính của nhà thép tiền chế là cấu tạo quan trọng nhất, quyết định trực tiếp đến chất lượng công trình. Kết cấu chính có đảm bảo mọi tiêu chuẩn thì ngôi nhà mới bền bỉ, chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng.

Kết cấu chính còn có tên gọi khác là phần móng nhà – bộ phận chịu lực cho công trình. Đây là một kết cấu khá giống với những ngôi nhà bê tông. Tùy vào tình hình địa chất tại khu đất xây dựng, quy mô nhà thép tiền chế mà chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ thống nhất làm móng nông hay sâu, móng nhà sâu bao nhiêu mét để đảm bảo chất lượng.

Những yếu tố này sẽ được thể hiện trực tiếp trong bản thiết kế nhà thép tiền chế tại Quảng Ngãi.

Bên cạnh đó, kết cấu chính của nhà thép tiền chế được xây dựng tại Quảng Ngãi còn bao gồm một số bộ phận sau: dầm cầu chạy, hệ thống khung chắn gió, cột, kèo,… có nhiệm vụ chịu lực và tải trọng của căn nhà.

Kết cấu phụ của nhà thép tiền chế

Có tên gọi là “kết cấu phụ” song bộ phận này cũng đóng góp vai trò không nhỏ để hoàn thành quá trình xây dựng nhà thép tiền chế. Kết cấu phụ được cấu thành từ một số bộ phận nhỏ như hệ thống vách ngăn, cầu thang đối với công trình có từ 2 tầng trở lên hoặc nhà tiền chế có gác mái, hệ thống xà, sàn công tác,…

Kết cấu bao che và tạo hình

Nếu bạn muốn thiết kế nhà tiền chế đẹp và lộng lẫy hơn, kết cấu bao che và tạo hình cần được đặc biệt quan tâm. Kết cấu này được xây dựng nhằm phân chia, ngăn cách những không gian trong ngôi nhà cũng như bảo vệ công trình khỏi các tác động từ môi trường và thời tiết.

Công đoạn bao che và tạo hình được làm từ một số vật liệu có sẵn như tôn lợp mái, tấm xi măng, ngói fibro, các vật liệu bao che nội thất và ngoại thất.

CÔNG TY XÂY DỰNG DUBAI

Địa chỉ: Phòng 3204-A3, tòa nhà Ecolife Capitol, Số 58 Tố Hữu, Phường Trung, Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024 3999 9997
Email: info@xaydungdubai.vn
Nguồn: xaydungdubai.com.vn

070 680 3456
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Quý khách vui lòng điền thông tin dưới đây
và kiểm tra chính xác SĐT (* bắt buộc nhập)