ĐỪNG NHẦM LẪN VỀ HỆ GIÁ TRỊ CỐT LÕI!

ĐỪNG NHẦM LẪN VỀ HỆ GIÁ TRỊ CỐT LÕI! GTCL là thứ từ tâm ra (inside out), là thứ mà một người/tổ chức thực sự coi trọng và không dễ dàng chịu đánh đổi. Một người xem tình bạn là GTCL sẽ không phản bội bạn. Một người coi tình yêu là GTCL sẽ không đối xử tệ bạc với người mình yêu thương. Một...

Mục Lục Bài Viết

ĐỪNG NHẦM LẪN VỀ HỆ GIÁ TRỊ CỐT LÕI!
GTCL là thứ từ tâm ra (inside out), là thứ mà một người/tổ chức thực sự coi trọng và không dễ dàng chịu đánh đổi. Một người xem tình bạn là GTCL sẽ không phản bội bạn. Một người coi tình yêu là GTCL sẽ không đối xử tệ bạc với người mình yêu thương. Một công ty coi chất lượng sản phẩm dịch vụ là GTCL, sẽ giữ chất lượng đúng cam kết. Một Group coi sự CHÂN TÌNH là GTCL, nó sẽ giữ lấy sự chân tình, không chiêu trò, lừa lọc…
Những người cùng hệ GTCL sẽ có cùng “tần số phát sóng” và sẽ gắn kết, đồng hành, sống, chết cùng nhau. Họ có tranh cãi, giận hờn, bức xúc với nhau không? Có! Nhưng họ sẽ không phản bội nhau, không làm hại nhau, không dễ dàng từ bỏ nhau! Mỗi người đều ý thức rằng người kia tranh luận hay giận mình chẳng qua là vì công việc, vì mục tiêu chung, không phải vì muốn tấn công cá nhân hay tìm kiếm lợi ích cá nhân.
Cần lưu ý, một khi công ty coi thứ gì đó (ví dụ ở Dubai là sự CHÍNH TRỰC ) là GTCL, thì 100 năm sau vẫn phải như vậy. Và khi công ty đó có thêm những công ty con, cháu, chi nhánh gì đó, thì công ty mẹ vẫn muốn rằng những cty con, cháu đó phải coi trọng GTCL này.
Đừng vội nói lên bạn có GTCL nào. Hãy tự hỏi trong sâu thẳm tâm hồn mình, bạn có thực sự coi trọng nó không, bạn có dễ dàng đánh đổi nó không. Nếu bạn sống đủ lâu thì 100 năm sau, bạn có vẫn giữ nó không, và nếu bạn có thêm “con đàn, cháu đống” thì bạn có muốn tất cả con, cháu bạn cũng coi trọng giá trị đó không? Nếu câu trả lời là có, thì đích thị đó là GTCL của bạn. Nếu câu trả lời là không thì đó không phải là GTCL.
Và một lần nữa, hãy đừng bắt chước, hay cố “sáng tạo” ra GTCL làm gì (nó không phải là thứ outside in). Hãy khám phá nó từ sâu thẳm tâm hồn mình. Vì chỉ có bạn mới hiểu đúng và đủ những gì mình thực sự coi trọng! GTCL của bạn là gì vậy nhỉ?
Copy: MrLong Nguyen Huu – PTDNV

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Những bài viết khác
094 400 6666
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Quý khách vui lòng điền thông tin dưới đây
và kiểm tra chính xác SĐT (* bắt buộc nhập)