Kỹ thuật thi công sàn decking trong thi công nhà xưởng

1. Những lưu ý khi thi công – Sàn deck là tấm tông nên khi có tác động mạnh sẽ bị móp. Để tránh gặp phải trường hợp móp thì cần chú ý ngay từ khâu lên và xuống hàng sàn deck. + Không dùng cáp, dây xích để cẩu hàng tránh hiện tượng bị móp, cong vênh tấm Deck làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ...

Mục Lục Bài Viết

1. Những lưu ý khi thi công

– Sàn deck là tấm tông nên khi có tác động mạnh sẽ bị móp. Để tránh gặp phải trường hợp móp thì cần chú ý ngay từ khâu lên và xuống hàng sàn deck.

+ Không dùng cáp, dây xích để cẩu hàng tránh hiện tượng bị móp, cong vênh tấm Deck làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thi công cũng như chất lượng.

+ Nên dùng dây vải có bề rộng để cẩu hàng, tránh hiện tượng các tấm để ngược nhau, dẫn đến khi lắp ghép công nhân sẽ phải xoay tấm làm mất thời gian và tôn công.

+ Không nên cẩu số lượng quá nhiều cho 1 lần cẩu

+ Khi sắp xếp tấm sàn Deck cần kê gỗ và sắp xếp hợp lý để dễ dàng bốc xếp.

kỹ thuật thi công sàn decking trong thi công nhà xưởng

2. Các bước tiến hành thi công lắp đặt sàn Decking

 Bước 1: Di chuyển các tấm sàn deck về các vị trí sao cho dễ dàng thi công nhất.

– Bước 2Đặt vị trí tấm tôn đầu tiên, sau đó tiến hành ghép các tấm tiếp theo sao cho các tấm thuận chiều và đúng mối nối.

– Bước 3: Tại những vị trí có cột, công nhân cần đo đạc và cắt đúng theo vị trí cột đó, tránh cắt hụt, thừa . Cắt bó sát tiết diện cột sao cho khoảng hở giữa tấm deck và cột là nhỏ nhất.

– Bước 4: Tiến hành cố định tấm sàn Deck bằng vít tại các vị trí đầu và cuối tấm tôn, các vị trí giữa tấm tôn và dầm thép. Cố định tấm tôn giúp tránh xê dịch và võng tấm tôn khi đổ bê tông.

– Bước 5: Căn chỉnh vị trí mép ngoài để lắp ke bo sàn. Các tấm ke bo sàn đảm bảo được kê lên dầm biên và được hàn cố định.

– Bước 6: Dùng máy hàn đinh chuyên dụng bắn đinh chống cắt liên kết tấm Deck, ke bo sàn với hệ dầm thép, hàn đinh theo chiều dọc dầm theo chỉ định của thiết kế.

– Bước 7: Sau khi hoàn thiện các công đoạn trên, tiến hành trải thép tròn theo yêu cầu thiết kế, có thể là 1 lớp hoặc 2 lớp tùy yêu cầu.

– Bước 8: Tiến hành đổ bê tông sàn Decking.

Xem bài viết liên quan: >> Ưu điểm thi công sàn decking

Nguồn: xaydungdubai.com.vn

070 680 3456
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Quý khách vui lòng điền thông tin dưới đây
và kiểm tra chính xác SĐT (* bắt buộc nhập)