Xây dựng nhà máy thép tiền chế - Từ bài toán tối ưu chi phí tới chiến lược tối ưu mọi nguồn lực

Đăng bởi Hien Big Seo vào lúc 13/03/2020

Lựa chọn hình thức thi công bằng thép tiền chế là một trong những giải pháp quen thuộc của các doanh nghiệp hiện nay với mục đích ban đầu là tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, thực tế hiệu quả cho thấy, các công trình nhà máy thép tiền chế không chỉ dừng ở vấn đề tối ưu chi phí mà đã trở thành chiến lược tối ưu mọi nguồn lực cho các doanh nghiệp.

xây dựng nhà thép tiền chế 13.3

Tối ưu chi phí hiệu quả

So với hình thức thi công theo phương pháp truyền thống bằng bê tông cốt thép thì nhà máy thép tiền chế tiền chế được các chuyên gia đánh giá là tiết kiệm chi phí tối thiểu. Yếu tố tiết kiệm được thể hiện từ chi phí nguyên vật liệu ít, vật liệu rẻ, chi phí thi công… Mặc dù chi phí thấp hơn song chất lượng của nhà máy thép tiền chế không hề thua kém công trình bằng bê tông cốt thép với tuổi thọ bền vững. Ví dụ như các công trình do Dubai xây dựng được cam kết với tuổi thọ lên tới 30 năm, có giá trị bền vững cùng thời gian.

Tối ưu thiết kế

Nhà máy thép tiền chế được tối ưu thiết kế so với nhà bằng bê tông cốt thép lên tới 60%. Sở dĩ có điều này bởi kết cấu của chúng được đơn giản hóa đi nhiều theo tiêu chuẩn thi công riêng. Trong đó, tiêu chuẩn AISC 2005 của Hoa Kỳ được đánh giá cao về khả năng tối ưu thiết kế và kết cấu. Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp triển khai theo tiêu chuẩn này. Theo đuổi các tiêu chí khắt khe của AISC 2005 Hoa Kỳ, Công ty cổ phần xây dựng Dubai được đánh giá cao về khả năng tối ưu, từ tối ưu thiết kế mà tiết kiệm cả về mặt thi công và chi phí xây dựng hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tối ưu thời gian

Từ việc thiết kế được đơn giản hóa, thời gian thi công của nhà máy thép tiền chế cũng giảm đáng kể. Công trình bê tông cốt thép đòi hỏi thời gian dài, trong đó, phần móng cũng như trần bắt buộc phải có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thiện. Ví dụ như muốn thi công các phần trên thì móng công trình buộc phải xong trước. Trong khi đó, thi công nhà thép tiền chế tách biệt giữa phần móng bên dưới và phần khung. Trong thời gian làm móng thì phần khung được sản xuất và lắp đặt tại nhà máy theo các tiêu chuẩn riêng và khi hoàn thiện thì di chuyển ra ngoài khu vực xây nhà máy thép tiền chế để thực hiện. Thời gian thi công trung bình khoảng một đến vài tháng tùy theo quy mô xây dựng. Ví dụ như công trình nhà máy của Vinfast được thực hiện bởi công ty xây dựng Dubai với quy mô hàng  nghìn ha được thực hiện trong thời gian hơn ba tháng.

Tối ưu nhân công

Khi thời gian thi công được rút ngắn thì điều dễ hiểu là chi phí dành cho nhân công cũng giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, với dịch vụ trọn gói từ tư vấn thiết kế cho tới thi công của các đơn vị xây dựng hiện nay thì chi phí cho nhân công cũng được tính trọn trong dịch vụ đã chọn. Chính vì thế, khách hàng không cần lo lắng về việc phải thuê nhân công hay tính toán công thợ như công trình bê tông cốt thép.

Đơn vị cung cấp giải pháp tối ưu nhà máy thép tiền chế cho các doanh nghiệp

Dubai là một trong những đơn vị sáng giá được nhiều doanh nghiệp hiện nay với các giải pháp tối ưu chi phí dành cho nhà máy thép tiền chế. Không chỉ cung cấp dịch vụ trọn gói về thi công, Dubai còn miễn phí tư vấn cùng nhiều giá trị gia tăng khác tới tay người tiêu dùng như: cam kết tuổi thọ công trình lên tới 30 năm và khả năng chịu gió cấp 12; vật tư là hàng chính hãng 100% với đầy đủ hóa đơn chứng từ.

Mọi thông tin liên hệ với Công ty cổ phần xây dựng Dubai theo:
Hotline: 0944 00 6666
Địa chỉ:
-    TP.HCM: Tầng 10 Dreamplex 195 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh.
-    Hà Nội: Phòng 3204-A3, tòa nhà Ecolife Capitol, Số 58 Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm.

Quý khác tham khảo thêm: Xây dựng Dubai chuyên thiết kế nhà thép tiền chế theo tiêu chuẩn Mỹ AISC 2005

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xây dựng Dubai
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn