Ứng dụng nhà thép tiền chế vào thi công nhà máy lắp ráp ô tô

Đăng bởi Hien Big Seo vào lúc 20/04/2020

Sự ra đời của thương hiệu xe ô tô Vinfast đã tạo nên một dấu ấn lớn cho nền công nghiệp nặng Việt Nam. Và một điều khiến cả thị trường bất ngờ hơn là tổ hợp nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Vinfast với quy mô hàng chục ha được xây dựng và hoàn thiện trong thời gian chỉ vài tháng. Với dự án này, Công ty cổ phần xây dựng Dubai tiếp tục khẳng định ngôi vị tiên phong của mình trong việc ứng dụng thi công nhà máy lắp ráp ô tô bằng nhà thép tiền chế.

Xu hướng thi công nhà máy lắp ráp ô tô bằng nhà thép tiền chế

Hình thức thi công bằng nhà thép tiền chế không phải là mới. Trước đó, Dubai đã thực hiện hàng trăm dự án trên khắp cả nước, làm việc với nhiều đối tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ nhà kho, nhà xưởng, nhà máy cho tới các công trình tư nhà trạm xăng, cầu vượt… Phương pháp này thậm chí đã được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực nhà xưởng, tuy nhiên, chỉ đến khi một công trình đồ sộ, quy mô và tầm vóc như Vinfast được hoàn thiện, người ta mới không khỏi ngỡ ngàng về những giá trị vượt trội mà ứng dụng nhà thép tiền chế vào thi công nhà máy lắp ráp ô tô mang lại cho chủ đầu tư. Dự án tổ hợp nhà máy lắp ráp ô tô của Vinfast có diện tích xây dựng hơn 500 nghìn m2, đạt quy mô và độ hiện đại hàng đầu thế giới. Chính vì thế, Dubai hoàn toàn có khả năng thực hiện các dự án xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô với quy mô nhỏ và tương đương.

Vì sao chủ đầu tư nên chọn phương pháp nhà thép tiền chế cho thi công nhà máy lắp ráp ô tô?

Không phải ngẫu nhiên mà Dubai trở thành đối tác tin tưởng, là đơn vị thi công trực tiếp cho tổ hợp nhà máy lắp ráp ô tô có quy mô và độ hiện đại lớn hàng đầu thế giới giữa hàng trăm doanh nghiệp triển khai dịch vụ này. Sở hữu trong mình những giá trị vượt trội, khác biệt, Dubai đã chọn cho mình một hướng đi riêng bền vững, chất lượng và không kém phần độc đáo.

Tối ưu các hạng mục hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Lựa chọn thi công theo hình thức nhà thép tiền chế, chủ đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô có thể yên tâm bởi phương pháp này có khả năng tối ưu nhiều hạng mục như: thiết kế, nhân lực, thời gian thi công. Thiết kế được thực hiện theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, một mặt giảm độ phức tạp so với kết cấu bê tông, giảm số lượng vật tư sử dụng, mặt khác vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình với khả năng chịu lực cao. Theo đó, thời gian hoàn thiện cũng nhanh chóng hơn, tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Tiết kiệm diện tích với kết cấu tối ưu cùng khả năng vượt nhịp lớn

xây dựng nhà thép tiền chế 

Do tối ưu được kết cấu, sử dụng khung thép tiền chế với khả năng chịu lực cao nên về cơ bản, kết cấu của nhà máy lắp ráp ô tô khá đơn giản. Không cần sử dụng quá nhiều cột kèo hay hệ thống giằng móc nối để tạo sự chắc chắn song công trình vẫn có khả năng chịu được cấp gió 12, là minh chứng rõ nét cho chất lượng. Kết cấu được tối giản  đồng nghĩa với việc diện tích xây dựng chiếm tỷ lệ thấp, tạo ra một khoảng không gian rộng lớn, đảm bảo cho việc phân bổ hệ thống máy móc dày đặc cũng như việc di chuyển bằng xe điện hay các thiết bị khác bên trong nhà máy.

Bên cạnh đó, với khẩu độ rộng, khả năng vượt nhịp lên tới 40m, hình thức thi công nhà thép tiền chế của Dubai đáp ứng hoàn toàn yêu cầu đòi hỏi diện tích mặt bằng thông thoáng giúp hệ thống máy kéo trên cao trong nhà máy lắp ráp ô tô được vận hành hiệu quả.

Với tất cả những giá trị vượt trội trên đây, Dubai chắc chắn là lựa chọn top đầu mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên thi công nhà máy lắp ráp ô tô của mình theo phương án nào thì có thể liên hệ tới hotline của Dubai để được tư vấn chi tiết: 0944 00 6666.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xây dựng Dubai
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn