Thi công lắp đặt kết cấu nhà xưởng công nghiệp Dubai

Đăng bởi Hien Big Seo vào lúc 20/03/2020

Được ví như những chiếc cần câu cơm hiệu quả và giá trị của doanh nghiệp, hệ thống nhà xưởng ngày càng được đầu tư mạnh mẽ hơn cả về số lượng và chất lượng. Trong đó, việc thi công lắp đặt kết cấu nhà xưởng công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên độ bền cũng như tuổi thọ của nhà xưởng.

Kết cấu nhà xưởng công nghiệp là gì?

Là kết cấu chịu lực của công trình được thiết kế và tạo nên từ thép tiền chế, được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, trong đó có các công trình thi công nhà xưởng công nghiệp.

Đúng như vai trò của nó, kết cấu nhà xưởng có vững chắc, đạt tiêu chuẩn hay không sẽ quyết định đến khả năng chịu lực, chịu tác động của môi trường và tuổi thọ của sản phẩm. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi trong thực tế có những công trình có độ bền lên tới khoảng 30 năm như công trình của Công ty cổ phần xây dựng Dubai, tuy nhiên, cũng có những nhà xưởng công nghiệp chỉ đáp ứng được nhu cầu hoạt động trong vài năm là bắt đầu có những dấu hiệu hao mòn, không đảm bảo được yêu cầu về mặt an toàn. Có thể khẳng định, kết cấu nhà xưởng công nghiệp có vai trò quyết định đến hiệu quả sử dụng của các doanh nghiệp.

Các bộ phận chính trong kết cấu nhà xưởng
 

thi công nhà xưởng công nghiệp trọn gói

Nhờ có rất nhiều bộ phận khác nhau hỗ trợ mà nhà xưởng công nghiệp mới có được một kết cấu vững chắc và bền bỉ theo thời gian. Đây cũng là cơ sở để đánh giá chất lượng của tổng thể công trình dựa trên 4 yếu tố sau:

Phần móng: Cũng giống như công trình bê tông cốt thép, phần móng là cơ sở đầu tiên để đánh giá kết cấu nhà xưởng có đảm bảo tiêu chuẩn hay không. Hiện nay, trên thị trường chủ yếu sử dụng loại móng đơn, số lượng móng đôi khá hạn chế. Bên cạnh đó thì độ nông, sâu của phần móng cũng tùy thuộc vào từng công trình: từ diện tích, quy mô cho tới phần khung bên trên. Để quyết định phần móng nên sử dụng loại nào thì trước khi thiết kế kết cấu nhà xưởng công nghiệp, đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên của Dubai sẽ tiến hành khảo sát địa hình, tham vấn ý kiến của chủ đầu tư.

Phần thân nhà xưởng: Kết cấu của nhà xưởng ở phần thân lại được tạo nên từ rất nhiều yếu tố khác nhau như cột, dầm cầu trục, giằng cột, cột sườn tường sử dụng. Hầu hết các chi tiết này đều được thực hiện tại nhà máy theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nên hạn chế được khả năng sai sót cũng như độ sai số của các chi tiết. Hiện tại, Dubai đang triển khai thiết kế theo tiêu chuẩn AISC của Hoa Kỳ nhằm tối ưu về thiết kế cũng như đảm bảo các chỉ số thi công được thực hiện một cách bài bản và nghiêm túc.

Phần mái nhà xưởng công nghiệp: Là bộ phận trên cùng của mỗi công trình, phần mái cũng được cấu thành từ nhiều chi tiết như dầm mái, dàn mái, kết cấu cửa mái hay hệ xà gồ với các mái nhà nhẹ. Cùng với kết cấu khung thì phần mái cũng là yếu tố tạo nên khả năng chịu lực và chịu gió.

Kết cấu khung ngang: Một phần không thể thiếu khi nhắc tới kết cấu nhà xưởng công nghiệp là hệ thống kết cấu khung ngang. Đây được xem là xương sống của toàn bộ công trình với các bộ phận tổng hợp như cột, dầm, xà, kèo.

Những thế mạnh nổi bật của kết cấu nhà xưởng công nghiệp Dubai

-    Tối ưu kết cấu trong khi vẫn đảm bảo đủ tiêu chuẩn về thiết kế và an toàn với hệ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ.
-    Kết cấu được cấu thành từ hệ thống vật tư cao cấp, chính hãng, thương hiệu nổi tiếng.
-    Kết cấu nhà xưởng có khả năng chịu gió cấp 12, tuổi thọ 30 năm.
-    Thi công kết cấu nhà xưởng công nghiệp được thực hiện bởi: Hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ cao cho các chỉ số chính xác; Đội ngũ công nhân, thợ kỹ thuật, kỹ sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn để kiểm soát mức độ thực hiện các tiêu chuẩn.
-    Trọn gói dịch vụ từ tư vấn, thiết kế cho tới thi công kết cấu nhà xưởng với mức giá cạnh tranh.
Liên hệ ngay với Dubai để nhận sở hữu kết cấu nhà xưởng công nghiệp theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ: 0944 00 6666.

Mời quý khách tham khảo thêm Dịch vụ thi công nhà xưởng thép tiền chế tại TPHCM

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xây dựng Dubai
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn