Thi công dự án nhà máy chế biến thủy sản Sóc Trăng bằng phương pháp nhà thép tiền chế

Đăng bởi Hien Big Seo vào lúc 10/04/2020

Là đơn vị thi công trực tiếp dự án nhà máy chế biến thủy sản Sóc Trăng, Dubai đã giúp chủ đầu tư lựa chọn được một hình thức thi công hiện đại, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian - thép tiền chế. Nếu bạn cũng đang có ý định xây dựng một nhà máy hay một phân xưởng cho doanh nghiệp của mình theo phương pháp này thì có thể tham khảo các thông tin cơ bản dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho riêng mình.

Vì sao chủ đầu tư quyết định lựa chọn xây dựng nhà máy bằng nhà thép tiền chế?

Dự án nhà máy chế biến thủy sản Sóc Trăng được chủ đầu tư triển khai thực hiện với kinh phí vốn lớn, trên diện tích đất rộng với nhiều hạng mục thi công khác nhau, bao gồm các khu vực như: nhà xưởng chính cũng là nơi chế biến, sản xuất; khu văn phòng hành chính; Khu dịch vụ: bếp ăn, canteen. Ngoài ra, dự án còn bao gồm một số khu vực phục vụ cho các nhu cầu khác của công nhân và doanh nghiệp.

Diện tích xây dựng chiếm tỷ trọng khá lớn, bên cạnh đó, với nhiều mục đích khác nhau, các không gian thi công của dự án nhà máy chế biến thủy sản Sóc Trăng cũng đòi hỏi những đặc trưng riêng biệt để đảm bảo thỏa mãn các đặc trưng riêng. Ví dụ như khu vực chế biến phải đủ rộng, tiết kiệm không gian xây dựng một cách tối đa, đồng thời có biện pháp xử lý và cách biệt hợp lý, tránh làm ảnh hưởng đến khu vực văn phòng hay dịch vụ vì hoạt động chế biến chắc chắn sẽ gây ra mùi trong quá trình sơ chế. Đặc biệt, với mật độ các phòng chức năng nhiều thì việc xử lý không gian sao cho đủ rộng, đủ thoáng để các phương tiện chở đồ có thể di chuyển thoải mái vào khu vực nhà máy chế biến là điều không hề đơn giản. Nếu sử dụng bê tông cốt thép có thể gây cản trở lớn vì hệ thống cột trụ sử dụng sẽ khá nhiều.

Một đặc trưng khác của nhà máy chế biến thủy sản là khả năng ăn mòn từ nước biển, từ các loại thủy sản thu bắt được. Chúng ảnh hưởng không nhỏ nếu sử dụng các loại vật liệu kém chất lượng.

Tìm đến Dubai với tất cả những băn khoăn trên đây, chủ đầu tư của nhà máy chế biến thủy sản Sóc Trăng đã nhanh chóng giải tỏa được lo lắng khi đơn vị này đưa ra phương án thi công khắc phục hoàn toàn những yêu cầu riêng biệt của nhà máy chế biến cùng với thời gian hoàn thiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hiệu quả so với phương pháp truyền thống. Chính vì thế, rất nhanh sau khi trao đổi, hai bên đã tiến hành bàn bạc để đưa ra giải pháp thi công hiệu quả bằng thép tiền chế.

Những khó khăn tại dự án và cách xử lý hoàn hảo của Dubai

Tiết kiệm diện tích xây dựng, dành tối đa không gian cho các khu vực chức năng: Với mật độ khu vực chức năng dày đặc thì đây thực sự là một thách thức không nhỏ với đội ngũ thiết kế của Dubai. Để giải quyết điều này, Dubai đã áp dụng tiêu chuẩn thiết kế của Hoa Kỳ với mục đích tối giản thiết kế, sử dụng kết cấu khung thép tiền chế với khẩu độ rộng lên tới vài chục mét. Nhờ vậy mà khu vực chế biến không cần sử dụng quá nhiều cột chống như công trình bê tông, tuy nhiên, khung của công trình vẫn có khả năng chịu lực cao, chống lại gió cấp 12. Diện tích xây dựng cột kèo chiếm tỉ trọng thấp, dành trọn vẹn không gian ưu tiên cho khu vực sản xuất cũng như các phòng chức năng xung quanh.

Để chống lại sự ăn mòn của nước biển cũng như độ tanh từ các loại thủy sản, Dubai đã tiến hành sơn toàn bộ kết cấu bằng sơn Epoxy Hampel, thương hiệu sơn nổi tiếng đến từ Đan Mạch. Loại sơn này giúp công trình chống lại sự ăn mòn của hơi muối. Ngoài ra, 100% kết cấu đều được làm sạch bằng phun bi để tăng độ bám dính cũng như độ bền của lớp sơn Epoxy Hampel.


 

Ngoài ra, với hình thức thi công bằng thép tiền chế, Dubai đã giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và thời gian thi công nhà máy chế biến thủy sản Sóc Trăng khoảng 60% nếu thực hiện công trình bằng bê tông cốt thép.

Sau khi dự án được hoàn thiện, chủ đầu tư đánh giá cao sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng dịch vụ mà Dubai mang lại. Dự án nhà máy chế biến thủy sản Sóc Trăng hứa hẹn là dự án kết nối lâu dài, khẳng định thương hiệu xây dựng uy tín của Dubai. Mọi thông tin liên hệ:
Hotline: 0944 00 6666
Website: https://www.xaydungdubai.com.vn/

Quý khách tham khảo thêm về quy trình thi công nhà xưởng mà Dubai xây dựng qua bài viết sau: Dubai chuyên thi công nhà xưởng thép tiền chế trọn gói theo tiêu chuẩn AISC 2005

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xây dựng Dubai
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn