Để đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, khâu sản xuất gia công cần đảm bảo quy trình sản xuất theo đúng các bước sau:

1. Cắt phôi, mã

Các cấu kiện trong nhà thép tiền chế có 2 dạng chính là thép tổ hợp và thép hình đúc sẵn.

Vật tư đầu vào sau khi được kiểm tra chứng chỉ xuất xưởng và các giấy tờ chất lương, các cấu kiện được kiểm tra lại 1 lần nữa để đảm bảo chất lượng đầu vào.

Sau khi nhận được hồ sơ bản vẽ thiết kế, trong hồ sơ đã bao gồm bản vẽ ghép phôi thép tấm khổ lớn có chiều dày khác nhau theo yêu cầu thiết kế. Các tấm bản bụng, bản cánh, mã và các cấu kiện được cắt ra bằng máy CNC và máy cắt thủy lực.

2. Gá tổ hợp cấu kiện

Các tấm thép thép sau khi được cắt ra sẽ đuưọc định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm trước khi hàn cố định.

CÁCH HÀN HỒ QUANG ĐIỆN, KỸ THUẬT HÀN ĐÍNH - WELDTEC

3. Hàn đầy, hàn tự động

Sau khi hàn gá chính xác, các cấu kiện đoợc đưa vào máy hàn tự động để hàn đầy vào các vị trí tiếp giáp giữa các tấm. Đường hàn được kiểm tra chất lượng trước khi chuyển sang bước tiếp theo

Các đường hàn đảm bảo đầy không khuyết tật.

4. Nắn

Khi gá và hàn ở khâu trước làm các cấu kiện bị công vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính các đúng theo bản vẽ thiết kế, cấu kiện sẽ uược cân chỉnh, nắn lại và kiểm tra kích thước trước kỹ lưỡng.

MÁY NẮN DẦM CHỮ I - LJZ 800 - WELDTEC

5. Hàn mã, sườn, khoan lỗ

Sau khi các cấu kiện chính được nắn, các bản mã sau khi cắt được đục lỗ và tiến hành gá cũng như hàn cố định vào cấu kiện chủ. Sườn gia cường, bản mã đoợc hàn thủ công sau khi đã căn chỉnh chính xác.

6. Làm sạch bằng cách phun bi, phun cát và vệ sinh bề mặt cấu kiện

Cấu kiện được đưa vào máy để phun bi làm sạch bề mặt (xỉ hàn, rỉ, bẩn) cũng như tạo độ nhắm giúp sơn bán dính tốt hơn với cấu kiện thép.

7. Sơn hoàn thiện

Bề mặt sơn phủ giúp bảo vệ cấu kiện kết cấu thép khỏi tác động của môi trường như ăn mòn và sâm thực. Thông thường các cấu kiện kết cấu thép dược sơn 1 lớp sơn chống rỉ và 2 lớp sơn màu. Màu sắc này là tùy chọn tùy thuộc vào yêu cầu nhận diện thương hiệu của chủ đầu tư.

Các công trình có thể sử dụng các loại sơn khác nhau. Đối với tất cả các công trình của công ty Xây dựng Dubai đều đuưọc sử dụng sơn Epoxy 3 thành phần giúp bám dính tốt hơn và độ bên tốt hơn đặc biệt là nhanh khô hơn so với thông thường.

Khi sơn đã khô, các cấu kiện sẽ được kiểm tra và đánh lại số, bọc nilong trước khi được vận chuyển tới công trình.

 

Nguồn: xaydungbubai.com.vn

094 400 6666
zalo