Nhà thép tiền chế là gì

Đánh giá sản phẩm
Liên hệ
Thương hiệu: Công ty Cp Xây Dựng Dubai
Tình trạng: Còn hàng

Vào đầu thế kỷ 20, những công trình nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, thương mại, nhà cao tầng ... bằng thép xuất hiện bắt đầu xuất hiện và ngày một phổ biến hơn ở các nước công nghiệp Như Mỹ, Anh, Pháp. Giai đoạn giữa thế kỷ, các thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho các công trình dạng nhà thép tiền chế được áp dụng. Các nhà này có đặc điểm là thi công nhanh, vượt được nhịp lớn, ưu điểm hơn nhiều so với các dạng kết cấu cũ.

Trong thập kỷ gần đây, kết cấu thép tiền chế ngày một phổ tiến tại Việt Nam, các cấu kiện bằng thép được tổ hợp từ thép tấm có tiết diện chữ I (I-beam) và được liên kết với nhau bằng bulong để tạo thành bộ khung cho tòa nhà.

NHÀ THÉP TIỀN CHẾ LÀ GÌ?

Nhà thép tiền chế là loại hình nhà làm bằng các cấu kiện thép và được gia công chế tạo tại nhà máy sau đó được vận chuyển và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã thiết kế. Tất cả các cấu kiện kết cấu thép đều được sản xuất đồng bộ và đáp ứng những quy định về chất lượng trước khi được vận chuyển ra ngoài công trình lắp dựng trong thời gian ngắn. Thông thường nhà thép tiền chế trải qua 3 giai đoạn chính: 

1. Thiết kế: Quá trình này được thực hiện dựa trên các yêu cầu sử dụng và đáp được các tiêu chuẩn đề ra. Bao gồm các phần việc về thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện nước và các hạng mục kèm theo. Tùy thuộc vào quy mô và yêu cầu sẽ trải qua các bước thiết kế từ: 

+ Thiết kế sơ bộ

+ Thiết kế cơ sở

+ Thiết kế kỹ thuật

+ Thiết kế thi công

Các bước thiết kế này sẽ đi từ lúc lên ý tưởng, gia công sản xuất và kể cả thi công đến khi tạo ra sản phẩm hoàn thiện công trình.

Ngoài ra chúng ta có thể tìm hiểu kỹ hơn về quá trình thiết kế các công trình nhà thép tiền chế qua bài viết "Thiết kế nhà nhà thép tiền chế"

2. Gia công, sản xuất cấu kiện: Quá trình này sẽ được thực hiện ở nhà máy. Sau khi tiếp nhận các thông tin và hồ sơ của thiết kế, nhà máy sẽ lên kế hoạch sản xuất theo 1 dây chuyền nhất định khép kín và được kiểm soát chặt chẽ từ khâu Vật tư đầu vào đến chất lượng của từng phần trong quá trình gia công. Quá trình gia công gồm các bước cơ bản như:

+ Cắt thép

+ Ráp

+ Hàn

+ Nắn

+ Lắp bản mã, sườn

+ Vệ sinh bề mặt

+ Sơn

Hãy tìm hiểu kỹ hơn và quá trình gia công cấu kiện kết cấu thép trong bài viết " Quy trình gia công kết cấu thép"

3. Vận chuyển và Lắp đặt tại công trình: sau khi gia công các cấu kiện được kiểm soát chất lượng và tiến hành vận chuyển ra công trình.

Sau khi các cấu kiện được tập kết tại công trình, các công nhân sẽ tiến hành lắp dựng đúng theo bản vẽ thiết kế và kế hoạch lắp dựng để tạo lên công trình hoàn thiện.

Quy trình lắp dựng trải qua các bước sau:

+ Định vị và lắp đặt bulong chân cột

+ Lắp đặt cột, giằng cột

+ Lắp đặt hệ dầm, kèo

+ Lắp dựng các khung tiếp theo

+ Lắp dựng kết cấu bao che

"Là một trong những nhà thầu  thi công lắp dựng các dạng nhà xưởng nhà thép tiền chế chuyên nghiệp và uy tín Công ty cổ phần xây dựng Dubai có thể giúp bạn hoàn thành dự án của mình."

NHỮNG THÔNG SỐ CƠ BẢN SAU CÓ THỂ MÔ TẢ ĐƯỢC MỘT NHÀ THÉP TIỀN CHẾ:

+ Chiều rộng hay khẩu độ của nhà hay bề ngang nhà tùy thuộc vào yêu cầu, tính chất công trình được tính từ mép ngoài tường bên này đến ngoài cột phía bên đối diện.

+ Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài cột thứ nhất đến mép ngoài cột cuối cùng.

+ Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao của tôn tường và tôn mái)

+ Độ dốc mái: độ dốc mái ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường độ dốc mái được lấy ký hiệu bằng chữ "i" và độ dốc i = 15%

+ Bước khung, bước cột là khoảng cách giữa 2 khung theo chiều dọc nhà gần nhau nhất.

+ Tải trọng: Tải trọng tính toán tác động lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: Trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng sàn, tải trọng cầu trục, ...

NHÀ THÉP TIỀN CHẾ - ĐẠI DƯƠNG BUILDING

CÁC THÀNH PHẦN CẤU THÀNH NHÀ THÉP TIỀN CHẾ:

+ Móng chịu lực cho công trình. Móng được thi công và đặt bulong ở phần cổ cột

+ Khung chính (cột, kèo, dầm)

+ Khung hồi

+ Kết cấu khác: Giằng, cà gồ, chống,...

+ Tấm lợp bao che

SO SÁNH VỚI CÁC DẠNG NHÀ KHÁC

- Tiết kiệm chi phí vật liệu

- Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác

- Tiết kiệm chi phí vật liệu phụ

- Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, bất chấp thời tiết

- Tận dụng tối đô không gian sử dụng, vượt nhịp lớn, kết cấu thanh thoát

- Tính đồng bộ và tự động hóa cao

- Dễ dàng mở rộng quy mô

- ..

Chính những lý do trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị,...

Giảm 15-20% cho Thanh toán sớm

Giảm 15-20% cho Thanh toán sớm

Giảm 15% cho KH thanh toán 100% truơc 6 tháng hoặc 20% trước 1 năm
Tặng gói bảo tri 5 năm hoặc vé du lịch

Tặng gói bảo tri 5 năm hoặc vé du lịch

Tặng gói bảo trì 5 năm hoặc vé du lịch 2% giá trị công trình
 Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0944 00 6666
Tuổi thọ tính toán

Tuổi thọ tính toán

>30 năm cho phần khung xương chính
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xây dựng Dubai
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn