Các mẫu khung điển hình của nhà thép tiền chế. Có nhiều tiêu chí và phân loại khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi phân loại các mẫu khung nhà thép tiền chế theo bố cục số cột trong một nhà. Chúng ta sẽ sem ưu nhược điểm của mỗi loại khung nhà thép tiền chế điển hình này nhé.

Các mẫu khung điển hình của nhà thép tiền chế

Chúng ta xem xét ưu nhược điểm của từng loại khung nhà thép tiền chế để có thiết kế phù hợp nhé. Tuỳ vào mục tiêu sử dụng, công năng, thời gian sử dụng, kiến trúc, chi phí mà chủ đầu tư sẽ cân nhắc lựa chọn giữa nhiều phương án thiết kế khác nhau

1. Kiểu khung nhà thép không có cột giữa
– Ưu điểm: Cho không gian thoáng, tiện việc bố trí mặt bằng bên trong. Rất phù hợp với làm trung tâm hội nghị, tiệc cưới, rap phim, sân khấu biêủ diễn, nhà kho, nhà xưởng….

Với 1 số công ty nhà thép tiền chế lớn tại Việt Nam lớn thì các khung nhà không cột giữa có thể lên đến 70-80M, cá biệt có khung lên đến 120m(Cái này người viết chưa nhìn tận mắt, chỉ đọc qua catalog giới thiệu của họ).

Nhược điểm: Khung càng lớn(>50m trở lên) thì khối lượng thép kết cấu /m2 càng lớn, dẫn tới chi phí sẽ cao hơn. năng lực thiết kế và thi công cũng đòi hỏi phải các công ty lớn và chuyên nghiệp nên đơn giá có thê sẽ cao. Khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi chọn thiết kế.

>> Với công ty xây dựng Dubai đã từng thi công và khuyến khích khách hàng chỉ nên thiết kế khung không cột giữa tối đa 45m nhằm tối ưu chi phí và biện pháp thi công. Hãy xem một số công trình nhà thép tiền chế mà chúng tôi đã thi công với khẩu độ rộng 40m không có cột giữa nhé

 

Hình ảnh thực tế khung nhà thép tiền chế 36m không cột giữa đang trong quá trình thi công tại Kon Tum

 

Hình ảnh thực tế khung nhà thép tiền chế 36m không cột giữa đang trong quá trình thi công tại Kon Tum

 

Nguồn: xaydungdubai.com.vn

094 400 6666
zalo