Danh mục: Bài học kinh doanh, Tin tức

Lựa chọn nhà thầu xây dựng như thế nào? Ít nhà thầu muốn chủ đầu tư nắm được bí mật này.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp giúp chủ đầu tư có sản phẩm có giá trị cao trong quá trình thi công và vận hành là điều không dễ dàng gì. Hàng trăm trường hợp đã dở cười dở khóc khi lựa chọn ” nhầm”.
Chúng tôi đưa ra các tiêu chí giúp khách hàng lựa chọn nhà thầu phù hợp như sau:
1. Sản phẩm, công trình xây dựng: chỉ áp dụng đối với các công trình quy mô vừa và nhỏ, thường chủ đầu tư không có thiết kế và giám sát độc lập nên nhà thầu cũng thường là đơn vị thiết kế.
+ Phải có thiết kế tối ưu: Đảm bảo các “Tiêu chuẩn thiết kế” nhưng khối lượng tối ưu, vừa đủ, không dư thừa theo kiểu thật an toàn, chắc chắn (dẫn đến dư thừa khối lượng vật tư không cần thiết). Không gian kiến trúc phải hợp lý, rộng dãi, thoáng mát…, đáp ứng nhu cầu sử dụng. (thậm chí dễ dàng thay đổi đáp ứng nhu cầu biến đổi trong tương lai)
+ Phải sử dụng các vật liệu rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, chủng loại…, chất lượng của vật liệu và sản suất đảm bảo theo yêu cầu thiết kế.
+ Phải có biện pháp thi công phù hợp về sự an toàn, tiến độ và các vấn đề môi trường xung quanh.


2. Về công ty, nhà thầu
+ Có khả năng, có THẾ MẠNH, trong việc tạo ra sản phẩm như yêu cầu mục 1.
+ Có các công trình tương tự đã thi công, được đánh giá bởi các Khách hàng là sự minh chứng tốt nhất.
+ Rõ ràng về con người, pháp nhân, hồ sơ pháp lý, trụ sở văn phòng, nơi sản xuất….mọi thứ cần rõ ràng, minh bạch ngay từ đầu một cách trung thực.
Lưu ý quan trọng : Khách hàng không nên đánh giá qua những gì tô vẽ trong hồ sơ năng lực hay các bảng giới thiệu mà cần tìm hiểu cụ thể.

3. Về đơn giá: Khách hàng chỉ việc chọn đơn vị có đơn giá phù hợp nhất trong số các nhà thầu đáp ứng tiêu chí số 2
4. Các yếu tố khác: Chắc chắn rồi, có một ngàn lẻ một lý do để lựa chọn, nhưng ngoài 2 yếu tố chính mà chúng tôi cho là cần thiết nhất thì các yếu tố khác cũng cần xem xét đến. Tuỳ vào mục tiêu của chủ đầu tư mà cân nhắc
+ Tiến độ thi công.
+ Sự thuân tiện trong quá trình giao dịch trao đổi trước, trong và sau khi thi công giưa CDT và nhà thầu.
+ Uy tín của nhà thầu trong mắt những nguồn tin cầy mà CDT có thể tham khảo như bạn bè, sự đánh giá của các bên uy tin…
Công ty xây dựng Dubai hoạt động với triết lý kinh doanh: Giúp khách hàng lựa chọn đầu tư khôn ngoan và khai thác vận hành hiệu quả.


094 400 6666
zalo