Dấu ấn Dubai đậm nét trong dự án nhà máy sơn Skey - Tây Ninh

Đăng bởi Hien Big Seo vào lúc 16/04/2020

Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng phương pháp thi công nhà thép tiền chế vào công trình, Công ty cổ phần xây dựng Dubai đã giúp chủ đầu tư giải quyết nhiều câu hỏi hóc búa liên quan đến việc tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, vật tư. Tại dự án thi công nhà máy sơn Skey ở Tây Ninh, Dubai tiếp tục hành trình nhân rộng các giải pháp thi công hiện đại, tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Dự án nhà máy rộng khoảng 20.000 m2 và bài toán khó về kết cấu, khẩu độ rộng

Tọa lạc tại cụm công nghiệp Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, nhà máy sơn Skey được đánh giá là một dự án khó từ trong trứng nước với quy mô lớn lên tới gần 20.000 m2. Đây cũng được kỳ vọng là nơi phân phối và cung ứng sơn cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Một bài toán đặt ra cho bất cứ đơn vị thi công nào là đưa ra được phương án xây dựng tối ưu phù hợp với đặc điểm diện tích lớn, yêu cầu không gian thoáng và rộng đảm bảo cho các trang thiết bị, máy móc cũng như hệ thống phương tiện di chuyển nội bộ được thuận lợi. Thời hạn của dự án nhà máy sơn Skey là 50 năm nên bên cạnh yếu tố tiết kiệm chi phí, phù hợp với đặc điểm sản xuất riêng của ngành thì công trình xây dựng phải có đủ khả năng chịu lực, có tuổi thọ bền vững, đảm bảo cho các hoạt động sản xuất bên trong. Về tuổi thọ thì có lẽ các công trình bê tông cốt thép hoàn toàn có thể đáp ứng, tuy nhiên, khi tính toán đến yếu tố tiết kiệm chi phí cũng như không gian rộng thì phương án này chưa đảm bảo. Chính vì thế, chủ đầu tư nhà máy sơn Skey Tây Ninh quyết định tìm đến Dubai - Đơn vị thi công nhà thép tiền chế hàng đầu tại Việt Nam, thỏa mãn trọn vẹn những yêu cầu.

3 Dấu ấn đậm nét tại dự án nhà máy sơn Skey Tây Ninh được thực hiện bởi Dubai


 
-    Không gian rộng, số lượng cột hạn chế, tiết kiệm diện tích thi công

Để làm được điều này, đội ngũ thiết kế của Dubai đã thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn thiết kế của Hoa Kỳ AISC 2005, một mặt đảm bảo được khả năng chịu lực cho công trình, mặt khác tối ưu kết cấu, giảm số lượng cột chống sử dụng. Cũng nhờ vậy mà bên trong nhà máy sơn Skey đủ rộng để các hoạt động sản xuất được diễn ra thuận lợi. Với khả năng vượt nhịp lớn trên 20m, phương pháp thi công nhà thép tiền chế cho phép nhà máy sơn Skey Tây Ninh có được hệ thống khung rộng, vững chắc, trong khi đó không cần sử dụng quá nhiều cột trụ.

-    Tuổi thọ bền bỉ, phù hợp với thời gian phát triển dự án

Dubai cam kết về khả năng chịu lực của khung nhà máy sơn Skey Tây Ninh với sức gió cấp 12 cùng tuổi thọ bền bỉ. Bên cạnh đó Dubai cũng khẳng định đủ cơ sở để khách hàng có thể tự tin với cam kết này bởi toàn bộ hệ thống vật tư sử dụng trong công trình đều là hàng chính hãng, 100 cấu kiện được làm sạch bằng phun bi và sơn Epoxy Hempel. Chính vì thế, chủ đầu tư nhà máy rất yên tâm vào tuổi thọ của công trình.

-    Tối ưu chi phí và thiết kế

Nhờ áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế của Hoa Kỳ mà các hạng mục thiết kế của nhà máy sơn Skey Tây Ninh đều được tối ưu hiệu quả. Từ việc thiết kế được giản lược, hệ thống vật tư cần sử dụng cũng giảm theo, thời gian thi công nhanh chóng. Tất cả các yếu tố này tổng hòa giúp cho công trình nhà máy sơn Skey Tây Ninh dù rộng gần 20.000 m2 cũng được thực hiện đúng tiến độ so với thời gian cam kết, rút ngắn thời gian thi công nếu như sử dụng phương pháp xây dựng bằng bê tông cốt thép.

Hoàn thiện thành công dự án nhà máy sơn Skey Tây Ninh, Dubai tiếp tục khẳng định dấu ấn khác biệt của mình với giải pháp xây dựng công trình hiện đại, tiết kiệm và tối ưu cho chủ đầu tư. Ngoài nhận thi công nhà máy, Dubai cũng thực hiện các dự án khác như xây dựng nhà máy cafe, nhà xưởng, trung tâm, nhà hàng tiệc cưới… Nếu bạn cũng muốn lựa chọn hình thức này cho công trình của mình, vui lòng liên hệ tới hotline của Dubai để được tư vấn trực tiếp: 0944 00 6666.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xây dựng Dubai
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn